6 tháng 9, 2012

May khẩu trang vải gạc

Photobucket

Hết hè nóng nực, thu sẽ qua nhanh và mùa đông chả mấy chốc lại tới cùng cả đống bệnh tật, vi khuẩn virus này kia (nghe sao bi quantongue), chẳng trách "bài tập" trường mẫu giáo giao cho mẹ bạn TT (bởi đã đăng ký tên vào giúp đỡ buổi bazaar của trường) là may mấy chiếc khẩu trangbig grin. Trước khi nghỉ hè, trong ba lô của bạn TT xuất hiện một gói có 6 mảnh vải gạc và mấy cái chun. Mình ham chơi, toàn chơi trước làm sau, giờ sắp tới ngày nộp bài mới đem ra mần. May nó cũng không phức tạp lắm, thấy toàn gấp với là chứ may 2 đường chưa được gang tay.

Miếng vải gạc(vải gạc gaze bên này mịn và khít), chắc có thể thay bằng vải cotton mỏng. Để làm một chiếc khẩu trang 8x12cm cần một miếng kích thước 16x36cm, hai cái chun mềm mỗi chiếc dài chừng 30cm. Gấp đôi mải vải, là một cái rồi mở ra, gấp hai cạnh trên dưới trùng vào đường vừa là. Tiếp theo gấp bên phải vào 1cm, bên trái vào 12cm

Photobucket

Rồi lại gấp bên phải vào lần nữa, sao cho mép phải cách mép trái khoảng 1cm, như vậy là xong, kiểm tra sao cho kích thước đúng 8x12cm, chỉ việc may chặn hai đầu lại, đường may cách mép khoảng 1.3cm, lồng chun là hoàn thành.

 Photobucket

Nhoằng một cái đã được 6 chiếc y hệt nhau như dập khuôn, thời gian là và gấp lâu hơn thời gian may, nên có thể gọi kiểu này như là khẩu trang hơn may khẩu tranglaughing. Sản phẩm sẽ được đem bán tại bazaar của trường bạn TT vào tháng 11 tới. smug

Photobucket

2 nhận xét:

Belldandy nói...

Hôm day em mà rảnh em chạy qua ủng hộ mẹ TT ko lại ế ha ha ha

BBR nói...

Kể mà nó ế, trường đem phát cho các bạn nhỏ thì hay biết bao. Ha..ha.. Ngày 7/11, 10 am gái nhé, có khi lại nhặt được cái gì đó hay ho, nói chung rất rẻ, bán như cho mà. ;)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...