20 tháng 11, 2012

Hương hồng hương cúc

Photobucket

Từ ngày chuyển về nhà mới, chỉ có tầng 2 là nhiều nắng, tầng 1 không có cái ban công tran hòa nắng như hồi ở chung cư. Hoa hồng mà không có nắng thì lay lắt, lâu lâu chả thấy có hoa hoét gì. Bất ngờ tuần trước bỗng có một bông màu hồng to nồng nàn hương thơm nở ngay cạnh thùng thưhypnotized. Cuối tuần trời nổi mưa gió và sáng ra thôi rồi, bông hoa hiếm hoi cành mảnh mai đã "ngủ gật"sad. Nhặt thêm mấy cành cúc bên hông nhà rồi cắm cùng vào chiếc ống tre treo ở cửa ra vào. Mỗi lần mở cửa gió ùa hương hồng hương cúc vào nhà thơm thơm, một mùa thu sắp đi qua. day dreaming

Photobucket

4 nhận xét:

Jupiterian nói...

E cũng đang gom mấy loại cây cỏ chịu được thiếu nắng để trồng chị ah. E có 1 cái ban công nhỏ tẹo là có nắng thôi. Chắc trồng hoa giấy.
Còn cái lô gia có thể bày vẽ được thì k0 có ánh nắng, ánh sáng cũng k0 nhiều. Bùn thế chứ. Chắc chỉ trồng vạn niên thanh được thôi.
Mà e muốn bày tí cây cỏ trong WC nữa, cũng thiếu sáng nốt. Khéo trồng cây giả, cây nhựa hehe!
Hoa hồng trồng thì có hoa đẹp nhưng dáng cây cứ leo ngoeo chị nhỉ.

BBR nói...

Hoa hồng thì phải có nắng và bỏ nhiều công sức phết, thi thoảng nó lại bị sâu phải phun thuốc. Ngại nhất khoản gai nhọn, mà bạn TT thì cái gì cũng ko từ. hix Chị giờ chuyển sang kiểu vườn "bắt mắt" tức là trồng loại nào ra càng nhiều hoa càng tốt, màu đồng nhất thành từng khóm và đặc biệt là phải dễ tính vì không có thời gian chăm sóc nhiều.

Jupiterian nói...

Báo cáo e đã mua về một cây hoa giấy màu đỏ. Đạt tiêu chí k0 phải chăm sóc mấy! Hết ạ!

BBR nói...

Hoa giấy bên này cũng có em ạ, nhưng hình như nó ko chịu được lạnh quá. Nên chị ko thấy nhà ai leo tùm lum, mà trồng chậu thôi.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...