19 tháng 11, 2012

Ví Cô bé quàng khăn đỏ

Photobucket

Tuần trước cuống cuồng làm bộ túi ví Cô bé quàng khăn đỏ theo đơn "đặt hàng" của bạn, túi thì nhanh, ví hơi lâu hơn chút, gần tới giờ "nộp bài" mới xong. Chụp khi chưa đóng cái cúc bấm ở nắp, phải tranh thủ chụp trước khi "giặc" tràn vềdevil. Ví cũng không có gì phức tạp, chỉ là một miếng vải chữ nhật, cắt lượn hai đầu làm nắp, thêm nội thất bên trong bằng một miếng vải khác (khoảng 2/3 miếng kia, mình không làm theo mẫu, cũng ẩu không mấy khi đo, ướm thấy vừa mắt là xẻo). Miếng bên trong gấp may mép hai đầu, một bên thêm cái khóa kéo, bên kia để không lui xuống thấp hơn miếng ngoài chừng 1,5cm cho tiện dụng. May chặn ở giữa miếng bên trong và miếng ngoài (đường này sẽ ở đáy ví). Thêm cái dẻo bé bằng hai ngón tay làm sườn ví.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Vậy là bạn có một cái ví theo nhu cầu: ví cầm tay đồng phục với cái túi. Kỹ thuật chẳng có gì nhiều, mất thời gian ở chỗ vừa làm vừa nghĩ người sử dụng sẽ thế nào và bố trí ướm thử cho vừa vặn. Ngay cả cái viền cùng ngốn khá thời gian lôi vải ra so hết màu nọ tới màu kia để chọn một màu hợp với thân túiwhew!, vừa phải nổi vẫn phải nhã nhặn, lại không quá "chói".  Bên trong có một ngăn khóa kéo để tiền và một ngăn để hờ, ngăn giữa khá rộng có thể đựng điện thoại di động, đồ trang điểm....day dreamingNhớ có một lần hẹn bạn trước cửa cơ quan, bỗng thấy ngày đó bạn bắt đầu trang điểm, mình hỏi lý do thì bạn cười nói để mọi người đỡ bảo nhà có 4 thằng đàn ônglaughing. Giờ bạn đi công tác có vài ngày thấy trên bàn khách sạn đã có cả đống chai lọ rồi, điệu quá! Hy vọng là bạn sẽ vừa ý. happy

6 nhận xét:

Hồng Tỉ Muội nói...

Chị may lúc nào cũng gọn gàng đẹp đẽ thế cơ chứ. Chị ơi, chị may cái viền nâu đẹp thế, nó vừa khít ngay mép màu nâu ấy. Trình độ siêu rồi, em may vẹo vọ...xiên xiên.

Jupiterian nói...

Hè, chị thông cảm, e cứ nhìn thấy vải trần là lại phải hỏi han. Vải trần sẵn hay chị tự trần ah? Chị lót thêm vải hay có bông mút gì ah?

Binh nói...

Túi và ví giờ hàng ngày xách đi làm rồi. Rất mềm và rất rộng rãi nhét được nhiều đồ. Tớ rất thích. Thanks Hồng nhiều nhiều. Công nhận cái viền và cái khóa rất pro. Bọn cơ quan tớ nó xúm lại xem hàng thủ công của Nhật đấy :)
Chết cười, bạn vẫn nhớ tớ kể vụ lo "4 thằng đàn ông" trong nhà. Hôm qua mới ngồi ngắm nghía kỹ và phát hiện ra rằng vải này hình như nó ko chần sẵn mà là bạn tự may từng đường chéo đó phải không? Thế thì mất nhiều công quá trong khi bận với Tí toét thế kia. Tự dưng thấy lòng nao nao nên sáng nay phải mò ngay vào đây :)

BBR nói...

@ HTM: khâu lược rồi hãy may em ạ, khi đến đoạn vòng thì chậm thôi, vài mũi một cho chắc, trình của chị cũng a bờ cờ thôi mà.

@ Qad: vải này mua chần sẵn rồi gái ơi. :D

@ TDT: bà thích là tôi vui rồi. Thế có bảo đồng nghiệp là hàng thủ công JP nhưng nhân công vn chính hịu ko. ha.ha..
Nói để cho bà đỡ lăn tăn là vải tôi mua chần sẵn nhé, có gì đâu, tôi cũng thích làm mấy thứ lọ mọ này mà. Khi nào nó cần phải giặt, bà cứ tống thẳng vào máy giặt nhé, ko sao, nó sẽ về form như bà giặt aida ý.:D

Nguyen Ngoc Minh nói...

e chào chị ạ, e rất thích cái ví này chị làm, nhưng e mạn phép hỏi chị một chút, cái phần thân ví hình như hình cô bé quàng khăn đỏ bị ngược phải ko ạ, hay là vì nó còn vòng ra mặt sau nên mặt sau xuôi thì mặt này lại bị ngược ạ

BBR nói...

Miếng cô bé quàng khăn đỏ này là họa tiết 2 chiều em ạ. Ngay cả phần nắp ví cũng có thể thấy 2 cây thông được in ngược chiều nhau. Thường thì họ in họa tiết 2 hoặc 4 chiều để người ta dễ sử dụng mà em, chứ nếu chỉ in 1 chiều thì cắt rất phí vải.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...