27 tháng 8, 2013

May rèm


Mùa hè năm nay nóng quá, cái điều hòa chạy không lại nổi. Bố TT bảo hay thay cái to hơn. Mình nghĩ với cái lỗ hổng ở cầu thang như thế này bao nhiêu không khí lạnh chảy xuống hết dưới nhà làm sao mà mát nổi. Thế là quyết định căng rèm, cũng đi mấy tiệm nội thất nhưng rèm bán sẵn chỉ tầm 2m hoặc hơn chút chứ 2,5m trở lên thì phải đặt. Thế thì thôi mình về nhà tự “đặt”. Sắm một cái que căng hai đầu bằng lò xo (tức là không phải đóng đinh gì hết, tường nhà Nhựt kị đóng đinh). Mua 6m vải voan in hình hoa nhẹ rồi căng thôi. Vì rèm làm với chức năng ngăn không khí nên hạn chế xếp nếp ở mức tối đa. Mình chỉ may một miếng mếc cho cứng rồi may nếp nhỏ đủ xỏ các móc vào, vài chục phút không hơn chờ đặt cả tuần sao, chưa kể chi phí bằng 1/10 với loại vải y chang. Và nhất là không phải thay cái điều hòa. Ngồi ngắm rèm nhà tài trợ hôm sau cứ giục đi mua cái máy thêu. =))2 nhận xét:

Bồ Công Anh nói...

Góc này nhà chị giống y chang nhà em luôn. Hồi mùa hè em cũng định đi mua vải về may rèm để che cho khí lạnh khỏi xuống nhà, chần chừ mãi vì đây là nhà em đi thuê, lỡ sang năm mua được nhà thì phí cái rèm quá. Cuối cùng thì đã sang thu. Chị về Hà Nội ngửi hoa sữa đi chị ơi.

BBR nói...

Đúng là nhà đi thuê thì nhiều khi ngại trang hoàng. Ngày trước chị đi thuê nhà còn ko được đóng cái đinh nào lên tường cơ. Diện tích treo tranh ảnh chỉ trong một tấm gỗ ng ta gắn ngang tường. Chắc khi nào nhiều lỗ đinh quá ng ta sẽ thay tấm khác. Đến khi mua nhà rồi thì cũng không có nhiều thời gian để treo này nọ, thi thoảng mới ra được một thứ gì đó. :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...